Mát xa cổ - Giảm căng thẳng, giảm đau đầu, giảm đau cổ vai gáy

Mát xa cổ tập trung vào các cơ xung quanh vùng cổ và vai, giúp giảm căng thẳng, giảm đau đầu và tăng cảm giác thư giãn. Đặc biệt, mát xa cổ còn mang lại hiệu quả giảm đau cổ vai gáy.

Ai cần massage cổ vai gáy?

  • Dân văn phòng hay ngồi làm việc trước máy tính, ít vận động, ngồi một chỗ quá lâu khiến cổ vai gáy căng cứng và gây ra những cơn đau khó chịu.

  • Những người làm các công việc căng thẳng đầu óc gây ra những cơn đau đầu, đau vai cổ gáy.

  • Người thường hay mang vác nặng trên vùng vai và cổ

  • Những người đang gặp các vấn đề đau vai cổ do các bệnh như thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, thoái hoá cột sống cổ, viêm khớp vai,…

  • Hay đơn giản là chỉ cần được chăm sóc, thư giãn cả về thể chất lẫn tinh thần

Nếu bạn thuộc một trong những đối tượng trên, mát xa cổ là liệu pháp sinh ra dành cho bạn. Mát xa cổ là phương pháp giải quyết vấn đề về cổ, vai, gáy hiệu quả.

Cùng tìm hiểu sâu hơn về liệu pháp mát xa cổ những lợi ích của mát-xa cổ nhé!

Khi massage, các chuyên viên massage sử dụng các kỹ thuật tay khác nhau để massage làm tăng nhiệt độ cơ, giúp cải thiện độ đàn hồi của mô và giảm độ cứng khớp. Kết quả đạt được là giảm đau, tăng phạm vi chuyển động và giảm căng cơ cũng như các lợi ích về sức khoẻ khác.

Các kỹ thuật phổ biến nhất được sử dụng khi massage cổ bao gồm: bấm huyệt, vận động và lăn da.

Bấm huyệt: là kỹ thuật tạo áp lực lên các vùng cụ thể của cổ bằng cách sử dụng các ngón tay và ngón cái. Bấm huyệt giúp phá vỡ các nút thắt cơ và tăng lưu lượng máu, khuyến khích các sợi cơ thư giãn. Việc làm mềm và phá vỡ các nút thắt cơ giúp giảm đau vùng cổ. Khi áp lực được giải phóng, lưu lượng máu đến khu vực vai cổ tăng lên, cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho các cơ.

Vận động: là kỹ thuật tạo áp lực lên đốt sống của cột sống cổ. Nhờ vào quá trình này, mỗi khớp giữa các đốt sống trở nên lỏng lẻo hơn và được "bôi trơn" nhiều hơn cho phép gia tăng chuyển động đồng thời giảm độ cứng khớp, giảm căng cơ và giảm đau. Giảm độ cứng khớp cũng giúp giảm căng thẳng do thiếu chuyển động trong các cơ xung quanh cột sống.

Lăn da: là kỹ thuật dùng ngón tay và ngón cái để lấy da và lăn da. Lăn da có tác dụng làm giảm sự hạn chế tạo ra bởi lớp mạc cơ, một lớp mô liên kết cứng bên dưới bề mặt da, cũng như tăng lưu lượng máu. Mạc cơ thường trở nên hạn chế do căng cơ, chấn thương, phẫu thuật hoặc đau, và có thể làm giảm chuyển động và tính linh hoạt. Sự gia tăng lưu lượng máu do lăn da giúp làm tăng nhiệt độ của mạc cơ, giúp mạc cơ nới lỏng và căng ra.

31massage-co

Lợi ích của mát xa cổ là gì?

1. Mát xa cổ giúp làm giảm căng thẳng cơ

Căng thẳng là do các sợi cơ luôn trong trạng thái co lại và không thể thư giãn, dẫn đến tình trạng cơ bắp bị mỏi và đau nhức. Mát xa cổ nhằm mục đích giảm căng thẳng bằng cách khuyến khích gia tăng sự thư giãn của cơ bắp.

Trong quá trình xoa bóp cổ, ma sát làm tăng nhiệt độ của cơ. Sự gia tăng nhiệt độ giúp cải thiện độ đàn hồi của các mô cơ, cho phép các sợi cơ thư giãn và tăng cường vận động.

Mát-xa cổ còn giúp giảm căng thẳng trong các cơ bằng cách tăng lưu lượng máu, cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho các cơ. Oxy và chất dinh dưỡng cần thiết cho việc chữa lành các cơ bị hư hỏng, giảm mệt mỏi, duy trì cơ bắp khỏe mạnh.

Mát-xa cổ giúp giải phóng các hormone tích cực được lưu thông khắp cơ thể và giảm cortisol. Khi các hormone tích cực hơn được tiết ra, cảm giác thư giãn sẽ tăng lên, các triệu chứng căng thẳng được giảm bớt.

31massage-co

2. Mát-xa cổ giúp cải thiện cảm giác

Mát-xa cổ có thể giúp cải thiện cảm giác. Cảm giác kém có thể bao gồm tê, cảm giác như kim châm, ngứa ran, hoặc đau. Cảm giác kém có thể là kết quả của chấn thương hoặc chèn ép dây thần kinh. Mát-xa cổ cải thiện cảm giác bằng cách giảm bớt sự chèn ép dây thần kinh.

Mát-xa cổ giúp giảm chèn ép dây thần kinh bằng cách giảm độ cứng khớp và giảm căng thẳng. Sự gia tăng nhiệt độ trong quá trình mát xa cổ giúp giảm cứng khớp và giảm căng cơ. Mát xa khuyến khích giải phóng các dây thần kinh bị chèn ép và do đó cải thiện cảm giác.

3. Mát-xa cổ giảm triệu chứng cứng cổ mãn tính

Như đã thông tin ở trên, liệu pháp mát-xa bao gồm việc sử dụng bàn tay để điều khiển các mô mềm, giúp tăng lưu thông máu, giảm căng cơ và cải thiện sự khỏe mạnh của mô cơ. Đối với những người bị đau và cứng cổ mãn tính, các liệu pháp xoa bóp là một trong những biện pháp hỗ trợ trị liệu hiệu quả.

Ngoài ra, mát xa cổ còn giúp cơ thể được thư giãn, giảm mệt mỏi, cải thiện tâm trạng cũng như tăng chất lượng giấc ngủ.

Với những lợi ích của mát xa cổ nói riêng và các liệu pháp mát xa khác nói chung và với không gian sang trọng, hiện đại, phục vụ tận tâm từ a đến z. Không có lý do gì để bạn không thử trải nghiệm các dịch vụ massage tại 31massge.

31massage-co

Thông tin liên hệ

0916 558 345